Vào thẳng nội dung chính

Viết - Từ cảm nhận đến phê bình nghệ thuật (cho người mới bắt đầu)


BritishCouncil

Giới thiệu khóa học

Đã không ít lần bạn được chiêm ngưỡng/trải nghiệm một tác phẩm/chuỗi tác phẩm/sự kiện/ hoạt động nghệ thuật/nghệ sỹ thú vị và bạn khao khát được chia sẻ cảm nhận, trải nghiệm của bản thân cho nhiều người được biết. Nhưng bạn chưa đủ tự tin, chưa biết bắt đầu từ đâu, viết như nào, e sợ việc mình chưa đủ hiểu biết về chuyên môn, sợ việc đánh giá,... khóa học online Viết - cảm nhận - phê bình về nghệ thuật sẽ giúp bạn giải quyết những e ngại đó.

Khóa học thuộc khuôn khổ Dự án Không gian Văn hóa Sáng tạo Việt Nam, 2018 - 2021, do Liên minh Châu Âu và Hội đồng Anh đồng tài trợ và do Hội đồng Anh phối hợp với Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS) thực hiện. Khóa học được thiết kế bởi nhà báo Trương Uyên Ly - Giám đốc Hanoi Grapevine - trang web và mạng xã hội song ngữ Anh Việt về các hoạt động văn hóa nghệ thuật đương đại - từng là phóng viên theo dõi văn hóa nghệ thuật ở báo Tuổi Trẻ từ năm 2001 đến năm 2009. Chị từng là đồng giám khảo Quỹ Trao đổi và Phát triển Văn hóa Việt Nam - Đan Mạch (2008-2013)  và là nhà nghiên cứu về các không gian sáng tạo Việt Nam từ năm 2014 đến nay.


Bạn được gì:

- Nắng nôi không phải cắp sách đến lớp ngồi ghi ghi chép chép

- Dịch dã cũng không sợ phải ra ngoài

- Thời gian, không gian chỉ mình bạn, riêng bạn mà thôi

- Thỏa niềm đam mê viết lách, viết bất cứ cái gì bạn thích, kể cả là điên rồ nhất

- Được hướng dẫn bởi một cây bút xịn sò trong làng viết

- Nếu viết đạt, bạn sẽ có đất dụng võ luôn (web văn hóa nghệ thuật Hanoigrapevine)


Đối tượng tham gia:

Dành cho những người mới bắt đầu học hỏi, bất kỳ ai quan tâm yêu thích nghệ thuật nhưng còn e dè và có mong muốn bày tỏ, chia sẻ những trải nghiệm nghệ thuật bằng việc sử dụng ngôn ngữ viết.


Mục đích của khóa học:

Truyền cảm hứng, sự tự tin cho người viết, đưa ra một số gợi ý về thể loại, ngôn ngữ viết phù hợp.


Nội dung khóa học:

Workshop Viết - cảm nhận - phê bình về nghệ thuật đem lại những gợi mở, chia sẻ ban đầu cùng một số kinh nghiệm và cách thức sử dụng ngôn ngữ viết, cũng như đánh giá, nhận xét về nghệ thuật một cách chân thực, khách quan.


Cấu trúc nội dung:

Phần 1. Viết - cảm nhận về nghệ thuật (45 phút)

Phần 2. Viết - phê bình về nghệ thuật (45 phút)
Khóa học thuộc bản quyền

ky nang to chuc va quan ly su kien
 

Được vận hành bởi

ky nang to chuc va quan ly su kien
Ghi danh