Vào thẳng nội dung chính

60 phút chuyển động đương đại


BritishCouncil
Đã đóng ghi danh.

Giới thiệu khóa học

Kĩ thuật chuyển động trên mặt sàn kết hợp với hơi thở và chuỗi vận động vật lí tự nhiên cùng ứng dụng của chúng là trọng tâm của khoá học 60 phút chuyển động đương đại. Thông qua 4 buổi học có tổng thời lượng 240 phút, chương trình sẽ giúp bạn nâng cao kĩ năng biểu diễn và cải thiện tư duy sử dụng cơ thể. Đây là khoá học được hai giám đốc nghệ thuật, biên đạo múa Vũ Ngọc Khải và Trần Tiến Huy thiết kế riêng cho các diễn viên múa bán chuyên nghiệp trên cả nước.

Khóa học 60 phút chuyển động đương đại thuộc khuôn khổ Dự án Không gian Văn hóa Sáng tạo Việt Nam, 2018-2021, do Liên minh Châu Âu và Hội đồng Anh đồng tài trợ và do Hội đồng Anh phối hợp với Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS) thực hiện. Khóa học được biên soạn và hướng dẫn bởi anh Vũ Ngọc Khải, biên đạo - diễn viên múa, giám đốc nghệ thuật của 1648kilomet và anh Trần Tiến Huy, đồng giám đốc - biên đạo của nhà hát Pfalztheater Kaiserslautern (Đức).


Khoá học này dành cho ai?

- Những bạn đã và đang tham gia các câu lạc bộ nhảy/ múa, nhóm nhảy, vũ đoàn, không được đào tạo chuyên nghiệp có ý định lên chuyên nghiệp

- Là học sinh các trường dạy múa chuyên nghiệp nhưng chưa tốt nghiệp hay chưa đi làm tại các công ty/ nhà hát

- Những bạn yêu thích bộ môn nhảy múa, từng tham gia học nhiều chương trình múa và thường xuyên luyện tập

Còn nếu, bạn chỉ là người yêu thích múa, là khán giả thường xuyên của những chương trình múa đương đại nhưng chưa từng tham dự chương trình ngoại khoá cơ bản nào thì bạn nên cân nhắc kỹ càng về việc trở thành học viên. Bởi lẽ, tuy phần khởi động, cả kĩ thuật mới có một số kiến thức vô cùng hữu ích cho ai quan tâm đến sức khoẻ, song những động tác này đòi hỏi cơ thể phải đã quen với các chuyển động có độ khó cao hơn với vận động thông thường.

Hãy tham gia nhóm dành cho học viên của khóa học tại: https://www.facebook.com/groups/motgiochuyenminh/ từ bây giờ để có thể được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến khóa học.


Tham gia khoá học này sẽ được những gì?

- Nâng cao kĩ năng biểu diễn

- Cải thiện tư duy sử dụng cơ thể

- Có cơ hội trở thành vũ công chuyên nghiệp trình độ cao, được làm việc với các biên đạo quốc tế.


Những lưu ý khi tham gia khoá học:

- Hãy chọn cho mình không gian có diện tích từ 4-6 mét vuông, yên tĩnh, riêng tư một chút để dễ tập trung; sàn nhà sạch sẽ, không có vật sắc nhọn, dễ đổ vỡ; tháo trang sức, mặc phục trang thoải mái, chân đi tất hoặc không.

- Bạn cần kiểm tra và đảm bảo cơ thể mình đã phục hồi tốt sau chấn thương (nếu có). Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ thể lực, sức khoẻ cũng như cam kết thu xếp thời gian ít nhất là 60 phút trọn vẹn để lắng nghe thật kĩ hướng dẫn của giảng viên trong mỗi buổi học.

- Vì khoá học được tổ chức trực tuyến nên bạn có thể chủ động điều chỉnh tốc độ của buổi học bằng cách bấm dừng, tua lại video khi cần. Việc hiểu rõ để tập đúng những hướng dẫn về khởi động, kĩ thuật mới, chất liệu tổ hợp… là vô cùng cần thiết. Do đó, thay vì học (xem) liên tục từ đầu đến cuối chỉ trong 60 phút, bạn có thể thu xếp thời gian biểu để có được 90-120 phút yên tĩnh, tập trung nhất khi quyết định bắt đầu học. Bạn cũng có thể chia nhỏ mỗi bài học thành nhiều buổi khác nhau phù hợp với thời gian biểu của bạn, nhưng cần lưu ý khởi động đầy đủ trước mỗi buổi tập.

- Bạn không nên học (xem) 4 video một lúc/ quá sát nhau, mà như tham dự một khoá học thực sự, hãy xem lần lượt từng video bài giảng. Bạn cần dành thời gian luyện tập sao cho nhuần nhuyễn từng phần hướng dẫn, kĩ thuật trước khi bước sang bài mới. Cơ thể và trí não của bạn cũng cần thời gian để ghi nhớ, luyện tập, rút kinh nghiệm và biến kiến thức mới thành kĩ năng của riêng bạn.

- Đừng quên dành thời gian để tìm hiểu những thông tin được giáo viên hướng dẫn đề cập trong mỗi buổi học và luyện tập bài thực hành thêm.

- Nếu có chỗ nào chưa rõ hay thắc mắc, bạn có thể ghi lại và đặt câu hỏi trong nhóm dành cho học viên của khoá học này và hai giảng viên sẽ giúp bạn giải đáp thông qua nhóm dành cho học viên của khóa học: https://www.facebook.com/groups/motgiochuyenminh .

- Song song đó, các giảng viên khuyến khích bạn ghi hình các phần tập luyện nhằm rút kinh nghiệm cho bản thân để lần sau thực hiện tốt hơn, đẹp hơn lần trước. Bạn cũng có thể chia sẻ những video này với bạn cùng khoá tại nhóm học viên để trao đổi cũng như khích lệ nhau tiến bộ nhanh hơn.


Bạn sẽ được cấp chứng chỉ đã tham gia khóa học khi:

- Hoàn thành 4 buổi học;

- Làm bài kiểm tra trắc nghiệm cuối khóa.


Các lưu ý khi quay và gửi video bài tập thực hành vào nhóm dành cho học viên:

- Đặt thiết bị ghi hình nằm ngang;

- Để thiết bị ghi hình gần với loa (tăng chất lượng âm thanh của video);

- Đứng cách thiết bị ghi hình từ 3-4 mét;

- Đừng ngại quay đi quay lại nhiều lần. Những lần quay đầu tiên là cơ hội để bạn rút kinh nghiệm và giúp cơ thể thả lỏng, đạt được sự tinh tế, phong độ tốt nhất ở những lần sau.

- Các bạn có thể sử dụng bản nhạc được cung cấp trong phần "Tài liệu" làm nhạc nền khi quay video. Lưu ý: đây là bản nhạc đã được mua bản quyền nhằm mục đích phục vụ cho khóa học này, vui lòng không chia sẻ và sử dụng vào các mục đích khác.
Khóa học thuộc bản quyền

ky nang to chuc va quan ly su kien

Được vận hành bởi

ky nang to chuc va quan ly su kien